Load More

  Latest Articles

  • PDPA Thailand Starter Kit
   182
   0

   DBC จับมือ 4 พันธมิตร ออกสตาร์ทเตอร์คิท กระตุ้น SMEs เข้าสู่การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA ได้สะดวกและง่ายขึ้น พร้อมรองรับทันทีหมื่นรายก่อนกฎหมายเริ่มประกาศใช้ ชี้นวัตกรรมใหม่ ถูกต้อง ครบถ้วน ปลอดภัย คุ้มค่า นายอุดมธิปก ไพรเกษตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์ หรือ DBC เจ้าของ PDPA Thailand เปิดเผยว่า DBC ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทยให้แก่ SMEs ด้วย PDPA Thailand Starter Kit โดยรวม 8 ฟังก์ชันที่จำเป็นเพื่อทำให้ SMEs เริ่มต้นได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน ปลอดภัย ด้วยราคาที่คุ้มค่าที่สุด ทำให้เกิดความพร้อมในการดำเนินการตาม PDPA ในเดือนมิถุนายนนี้ ทันทีตั้งแต่ตอนนี้ สำหรับพันธมิตรที่ร่วมมือใน PDPA Thailand Starter Kit นอกจาก ...
  • 5 ขั้นตอนต
   90
   0

   เป้าหมายในชีวิตคนเราอย่างหนึ่ง คือ การที่มีชีวิตที่ดี มีความสุข และ 1 ในปัจจัยหลักที่จะพาชีวิตไปสู่จัดนั้นได้ คือ งาน และ เงิน การที่เรามีงานดี จะทำให้เรามีเงินที่ดี นำพาไปสู่ชีวิตที่สุขสบาย หลายคนรู้เรื่องเหล่านี้ แต่ไม่รู้วิธี ว่าทำอย่างไรเราจึงจะมีงาน และมีเงิน เพื่อทำให้ชีวิตเป็นแบบที่ต้องการได้ วันนี้เรามี 5 ขั้นตอน คือ “หา ลอง เลือก ทำ พัฒนา” ซึ่งจะทำให้คุณไม่หลงทิศ หลงทาง ในการหางาน หาอาชีพ หรือสร้างเงิน ขั้นตอนแรก คือ “หา” ข้อแรกนี้อยากให้คุณลอง “หา” อะไรก็ตามที่คุณถนัด หรือรู้สึกว่าตัวเองถนัด มาสัก 3 ลองนั่งทบทวน และคิดดีๆว่าอะไรที่เราถนัด หรืออยากทำบ้าง มองจากสิ่งรอบข้าง สิ่งที่เราสนใจ หรือสิ่งที่เราคิดว่าถนัดมากๆ แน่นอนการหาอะไรเหล่านี้ ก็ต้องมาเป้าหมายเป็นสำคัญด้วยว่าในอนาคต มันจะส่งผลอย่างไรกับเรา เพราะมันคือเป้าหมายสำคัญในชีวิต ขั้นตอนที่ 2  คือ ...
  • ภาพ นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที
   65
   0

   สายการบินไทยเวียตเจ็ทเผยแผนเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศ สานต่อพันธกิจฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในภาพรวมของแต่ละประเทศ พร้อมมอบโอกาสการเดินทางแก่ผู้โดยสาร นำท่านสู่หลากหลายจุดมุ่งหมายหลักในภูมิภาคเอเชีย ทั้งกัมพูชา เวียดนาม และสิงคโปร์ นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท ระบุว่า  “เรามีความยินดีที่ได้สยายปีกสู่ต่างแดนอีกครั้ง หลังจากการจำกัดการเดินทางอันแสนยาวนานเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19ที่ผ่านมาเรามุ่งมั่นเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศสู่หลากหลายจุดมุ่งหมายในภูมิภาคเอเชีย เพื่อเชื่อมต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศกับศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของทวีปเอเชีย ยิ่งไปกว่านั้น เราเชื่อมั่นว่าการให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ๆ จะมีส่วนสำคัญในการเป็นสะพานเชื่อมผู้คนจากแต่ละประเทศ พร้อมๆกับช่วยกระตุ้นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจโดยเฉพาะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในภาพรวมของแต่ละประเทศ” สายการบินไทยเวียตเจ็ทเดินหน้าปักหมุดขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – พนมเปญ มอบโอกาสการเดินทางสู่จุดหมายที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร. เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป โดยในช่วงแรก จะเริ่มให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์ และจะปรับเพิ่มจากความถี่สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน เป็นสูงสุดสัปดาห์ละ 7 เที่ยวบิน เริ่มในเดือนพฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ สายการบินเตรียมให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ เสียมเรียบ เชื่อมต่อศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวของประเทศกัมพูชา เน้นย้ำภารกิจหลักในการมอบทางเลือกการเดินทางแก่ผู้โดยสาร นำท่านเดินทางสู่หลากหลายปลายทางทั่วประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่มีความประสงค์เดินทางเข้าสู่ประเทศกัมพูชา ต้องแสดงหลักฐานผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นลบแบบ RT-PCR (ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง) เมื่อเดินทางถึงประเทศกัมพูชา รวมทั้งตรวจหาเชื้อไวรัสด้วยชุดตรวจ Antigen ...
  • ซีเล็คทูน่า ในน้ำมันมะกอก 3 1
   97
   0

   แบรนด์ซีเล็ค (SEALECT) ภายใต้ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ฉลองครบรอบ 30 ปี ส่งผ่านสิ่งดี ๆ แทนคำขอบคุณลูกค้า ด้วยการเดินหน้ามอบอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างต่อเนื่อง เปิดศักราชใหม่ เปิดตัว “ซีเล็คทูน่าในน้ำมันมะกอก” เริ่มต้นจากความใส่ใจ คัดเลือกทูน่าสายพันธุ์ เยลโล่ฟิน ที่มีความพรีเมียม เนื้อนุ่ม มีสีออกขาว เหลืองทอง น่ารับประทาน และได้คัดสรรน้ำมันมะกอกคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากยุโรป ซึ่งน้ามันมะกอก เป็นไขมันดี มีประโยชน์ต่อระบบไหลเวียนโลหิตที่มีผลต่อหัวใจ ระบบการเผาผลาญของร่างกาย และระบบการย่อยอาหาร นอกจากนั้น ซีเล็คทูน่าในน้ำมันมะกอก เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรก ในตลาดอาหารกระป๋องสำเร็จรูปในประเทศไทย ที่ได้รับเครื่องหมาย “ทางเลือกเพื่อสุขภาพ” จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่รับรองเรื่องสารอาหารและเป็นเครื่องหมายที่แสดงว่าผลิตภัณฑ์นี้มีปริมาณน้ำตาล ไขมันและโซเดียมผ่านเกณฑ์ที่กำหนดสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร ซีเล็คทูน่าในน้ำมันมะกอก มีความพิเศษ คือ เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยเลิศ และเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมรับประทานได้ทันที นำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย สามารถใช้น้ำมันมะกอกในกระป๋องแทนน้ำมันพืชทั่วไป หรือนำไปปรุงเป็นเมนูพาสต้า สลัด แซนวิชขนมปัง ...
  • ZAP Summer 2022
   56
   0

   ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จับมือ บัตรเครดิตทหารไทยธนชาติ และบัตรเครดิตยูโอบี จัดแคมเปญ “เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์  แซบ ซัมเมอร์ 2022” (Emporium Emquartier ZAP SUMMER 2022) ตอบรับกำลังซื้อลูกค้าช่วงซัมเมอร์ 2565 ชวนช้อปรับความพิเศษมากมาย พร้อมมาตรการความปลอดภัยที่เข้มข้น ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน ศกนี้ นางสุธาวดี ศิริธนชัย กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ดิ เอ็มควอเทียร์ กล่าวถึงแคมเปญรับหน้าร้อนของ ดิ เอ็มโพเรี่ยม ดิ เอ็มควอเทียร์ว่า ในช่วงซัมเมอร์ของทุกๆปี ถือเป็นช่วงที่ลูกค้ามีความตื่นตัวในการจับจ่าย ประกอบกับการเปิดตัว คอลเลคชั่นใหม่ๆของสินค้า รับฤดูร้อน ส่งผลให้กำลังซื้อของลูกค้าจะกลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงนี้ ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์จึงจับมือกับ บัตรเครดิตทหารไทยธนชาติ และบัตรเครดิตยูโอบี ...
  • ลุง
   120
   0

   แอบได้ยินมาบ่อยๆ ว่า หากใครผ่านไปผ่านมา แถวๆ ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ต้องไปลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเรือ “ลุงอู๊ด” เขาบอกว่ารสชาติดี น้ำซุปหอม หวานกลมกล่อม นอกรสชาติก๋วยเตี๋ยวจะเลิศล้ำแล้ว บรรยากาศร้านก็ดีมากไม่แพ้กัน เพราะเป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกว่า อิ่มเอมทั้งอาหาร และบรรยากาศกันเลย ว่าแล้วเมื่อมีโอกาสเดินทางไป นนทบุรี ก็ไม่พลาดที่จะไปลองก๋วยเตี๋ยวเรือที่เขาร่ำลือกัน ไปถึงต้องเอารถไปจอดไว้ที่วัด แสงศิริธรรม ก่อนจะเดินเลาะไปตามทางเข้าชุมชนเล็กๆ ประมาณ 2-3 ร้อยเมตร ก็จะเจอกับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ด เมื่อไปถึงสิ่งแรกที่เห็นคือคนแน่นมาก แน่นจริงๆ อ่อ! บอกก่อนว่าต้องมาก่อนบ่ายนะ ไม่งั้นจะอดกิน เพราะร้านขายดีมาก และหมดเร็วมาก ขณะที่เราต้องยืนรอด้านนอก และหยิบกระดาษแผ่นน้อยมาเขียนเมนู พอรอคิว… และเมื่อคิวมาถึงก๋วยเตี๋ยวเรือมาเสิร์ฟ สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือความหอมของน้ำก๋วยเตี๋ยวลอยมาแตะจมูก ปริมาณก๋วยเตี๋ยวก็ไม่น้อยอย่างที่เราๆเข้าใจกันว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือต้องชามนิดๆเล็กๆ แต่ร้านนี้เรียกว่าจัดเต็ม ที่นี่มีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย เนื้อตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวหมู ให้เลือกกันตามใจชอบ และสิ่งสำคัญของที่นี้ หรือจะเรียกว่า เป็นซิกเนเจอร์ ก็ว่าได้คือ เต้าหู้ยี้ ที่ต้องใส่เพิ่มเข้าไปเพื่อความอร่อยเด็ด ส่วนการปรุงที่เหลือก็เอาตามใจชอบ เติมพริกหน่อย ...
  Load More